ChoTrungQuoc.com chỉ là nền tảng trung gian kết nối người mua & người bán, không can thiệp trực tiếp vào quá trình giao dịch giữa 2 bên, tuy nhiên chúng tôi có những gợi ý & hướng dẫn sau để các bên giao dịch trôi chảy nhất.

Đối với người mua

1. Về tính pháp lý của hàng hóa

Các bạn hoàn toàn yên tâm vì tất cả sản phẩm sẽ được ChoTrungQuoc.com kiểm duyệt phù với với pháp luật, tức là những nhóm hàng hóa được phép mua bán tự do trên lãnh thổ Việt Nam.

2. Về uy tín của shop

Hiện tại ChoTrungQuoc.com chưa đưa ra quy định xác thực shop tuy nhiên đây là điều chúng tôi đã dự định thực hiện trong tương lai gần. Tất cả các shop kinh doanh tại ChoTrungQuoc.com đều phải cung cấp giấy phép ĐKKD hoặc giấy chứng nhận được quyền phân phối hàng hóa đã được bảo hộ thương hiệu.

ChoTrungQuoc.com khuyên bạn xem xét độ uy tín của shop bằng cách đọc các nhận xét và đánh giá của mọi người, đặc biệt là những ai đã mua hàng thành công.

Ngoài ra bạn có thể kết bạn Facebook, xem page bán hàng hoặc tìm kiếm thông tin về shop (chủ shop) trên Google để tăng phần yên tâm.

3. Về giao dịch

Chỉ nên đặt cọc trước một phần tiền hàng khi đàm phán với shop, sau khi shop giao hàng và kiểm tra hàng đúng miêu tả mới thanh toán nốt phần còn lại. Có thể thanh toán qua Momo, Viettel Pay, chuyển khoản Internet Banking… hoặc bất kỳ cách nào phù hợp nhất.

Tất cả thông tin trao đổi với shop nên lưu lại như tin nhắn điện thoại, tin nhắn chat ở ChoTrungQuoc.com hay tin nhắn chat Facebook, email…

Đối với người bán (shop)

1. Về uy tín

ChoTrungQuoc.com khuyến khích các shop cập nhật đầy đủ, đúng, nhất quán và công khai tất cả thông tin về mình như số điện thoại, email, địa chỉ, tài khoản ngân hàng, chính sách thanh toán & giao nhận…

Ngoài ra khi đăng sản phẩm shop nên ghi đầy đủ mọi thông tin liên quan tới sản phẩm, đặc biệt là chế độ bảo hành và đổi trả (nếu có). Đồng thời ChoTrungQuoc.com khuyên các shop hãy xác thực danh tính của mình tại trang quản trị shop. Chúng tôi không công khai bất kỳ thông tin giấy tờ xác thực nào của shop mà chỉ sử dụng trong trường hợp shop vi phạm pháp luật khi cơ quan chức năng yêu cầu.

2. Về giao dịch

Shop chỉ nên yêu cầu khách hàng đặt cọc trước một phần tiền hàng, sau khi nhận được hàng gửi mới phải thanh toán nốt. Như vậy sẽ tạo uy tín và niềm tin của khách hàng với shop. Khi đã giao dịch nhiều và thân quen thì 2 bên có thể đàm phán thêm.

Shop nên đóng gói hàng hóa cẩn thận, tránh hàng hóa bị đổ bể, dập nát hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Bên ngoài gói/thùng hàng nên dán hóa đơn bao gồm tên shop – địa chỉ – số điện thoại của shop lẫn khách hàng nhận kèm theo logo hoặc dòng ghi chú: Sản phẩm giao dịch qua ChoTrungQuoc.com.

Shop nên gửi hàng tại các đơn vị vận chuyển lớn và uy tín như Viettel Post, GHN, GHTK… và nên chọn hình thức ship COD (giao hàng – thu tiền).

Hi vọng các bạn giao dịch thành công và thực sự hài lòng khi sử dụng & trải nghiệm sàn thương mại điện tử ChoTrungQuoc.com.

DANH MỤC SẢN PHẨM