Xuất khẩu vàng 99,9% phải qua SJC giám định

Thảo luận trong 'Tin tức - sự kiện doanh nghiệp' bắt đầu bởi tuyendung, 8/22/13.

 1. tuyendung

  tuyendung Member

  Tổng cục Hải quan sẽ chỉ chấp nhận chứng thư giám định vàng nguyên liệu 99,9% của Công ty SJC khi làm thủ tục xuất khẩu.
  [​IMG]
  Hải quan cho biết chỉ chấp nhận kết quả giám định vàng của Công ty SJC khi làm thủ tục xuất khẩu. Ảnh: Anh Quân.
  Trước việc một số chi Cục Hải quan lúng túng với kết quả giám định vàng khi làm thủ tục xuất khẩu, dẫn đến thu thuế không đúng bản chất, Tổng cục Hải quan vừa ban hành văn bản hướng dẫn. Theo đó, cơ quan này sẽ chỉ chấp nhận kết quả chứng thư giám định của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) với vàng nguyên liệu hàm lượng 99,9%.

  "Theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước, chỉ có công ty SJC có máy móc thiết bị phân kim vàng 99,99% và kiểm định vàng. Do đó, các đơn vị được căn cứ vào chứng thư giám định vàng 99,99% của SJC để làm thủ tục xuất khẩu", Tổng cục Hải quan nêu.

  Ngoài ra, với vàng nguyên liệu và vàng trang sức có hàm lượng dưới 99,99%, hải quan sẽ căn cứ vào kết luận của tổ chức giám định được chỉ định. Kết quả giám định vàng của các thương nhân đủ điều kiện cũng được chấp nhận.

  "Trường hợp không có tổ chức giám định nào đủ điều kiện nêu trên thì trưng cầu giám định tại công ty SJC để làm thủ tục", Tổng cục Hải quan cho biết.
Tags: vàng jsc

Chia sẻ trang này